วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

อ่านละครย่อเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว

อ่านละครย่อเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว
เสน่ห์รักภูตสาว นำแสดงโดย : ณัฐ ณัฐรัฐ, หยาดทิพย์, ก๊อต จิรายุ, อลิซ อภัสนันท์
เสน่ห์รักภูตสาว กำกับการแสดงโดย : แชมป์-อินทนนท์ รัตนกาญจน์
เสน่ห์รักภูตสาว ติดตามชมได้ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3
เสน่ห์รักภูตสาว ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.30 น.

ในวันรับสมัครนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์รุ่นใหม่ อาร์ม หนุ่มหล่อมาดเท่ปานเทพบุตร เจ้าของบริษัท ได้พบกับสายไหม สาวนุ่มนิ่ม เรียบร้อย ไม่ทันคน และกลัวผีเป็นที่สุด ทั้งคู่เดินชนกันด้วยความบังเอิญเพราะความเร่งรีบ ทำให้อาร์มไม่ทันได้สนใจในตัวสายไหม แต่กลับกันสายไหมตกหลุมรักอาร์มตั้งแต่แรกเจอ ทางด้านบริษัทเฟอร์นิเจอร์ ของอาร์ม สนใจที่ออกแบบผลงานเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุเหลือใช้และลดการตัดต้นไม้เพื่อ ลดโลกร้อน จึงทำโครงการ “ปลูกต้นไม้เป็นเงิน” ส่งเสริมให้ชาวไร่ชาวสวนปลูกต้นไม้เพื่อนำมาขายต่อให้กับโรงงาน จนทำให้เป็นที่ไม่พอใจต่อ ดุสิต ลูกน้องคนสนิทของพ่ออาร์ม ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ ดุสิตจึง ใช้อำนาจภายในบริษัทแอบซื้อไม้เถื่อนเข้าโรงงาน โดยติดต่อลับๆกับพวกขบวนการตัดไม้เถื่อน
ในขณะเดียวกัน มะปราง เพื่อนสนิทของสายไหม มีนิสัยห้าวหาญเป็นนักสู้ ไม่ยอมคน และชอบใช้กำลังตัดสินปัญหา ดั้งนั้นทุกครั้งที่พบว่าสายไหมถูกเอาเปรียบ จึงทนไม่ได้ ต้องออกหน้าบู๊แทนเพื่อนทุกครั้งไป มะปรางได้รับคำสั่งจากสารวัตรบุญธรรม ให้ไปตรวจผับกับจ่ารอด และได้พบสารเสพติดในตัวลูกหลานคนมีเงิน จนทำให้ตัวเองเดือดร้อน ถูกส่งไปเป็นผู้ช่วยของผู้กองแทนไทย ตำรวจหนุ่มไร้อนาคต ที่จำยอมเป็นตำรวจเพราะความประสงค์ของพ่อ ทำให้แทนไทยไม่สามารถเลี่ยงหลบได้ จึงทำงานไปวันๆ ไม่ได้ใส่ใจในหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งแตกต่างกับตัวของมะปราง ทำให้ทั้งคู่เกิดปากเสียงและขัดกันอยู่ตลอดเวลา ทั้งคู่ได้รับมอบหมายให้ตามแกะรอยขบวนการค้าไม้เถื่อนเพื่อทำลายวงจรอุบาทว์ นี้ให้สำเร็จ จนทำให้ดุสิตกับเจ้าพ่อขบวนการค้าไม่เถื่อนลงขันกันสั่งเก็บมะปราง ทำให้มะปรางถูกยิง ส่วนแทนไทยเสียใจต่อการกระทำของตนเอง
แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อยมบาลจับดวงวิญญาณผิดคน ทำให้มะปรางรอดพ้นมาได้ แต่ไม่สามารถกลับคืนร่างเดิมได้อีก เนื่องจากร่างโดนเผาไปเสียแล้ว ผีมะปรางที่ยังห่วงพ่อและสายไหม จึงไปหาจ่ารอด ตำรวจที่บ้าไสยศาสตร์ และทำพิธีมั่ว ๆ จนทำให้ผีมะปรางสามารถสิงร่างของสายไหมได้ และช่วยสายไหมต่อสู้กับ ดารินทร์หัวหน้าฝ่ายออกแบบที่หลงรักอาร์มและต้องการจะจับอาร์มมาเป็นสามีให้ ได้ จึงใช้อำนาจกดขี่สายไหมอยู่เสมอ ผีมะปรางจึงยอมไม่ได้ ผีมะปรางเข้าสิงสายไหมอยู่หลายครั้งจนสายไหมจับได้ จึงตั้งข้อแม้กับผีมะปรางไว้ 2 ข้อคือ หนึ่ง มะปรางจะเข้าสิงได้เฉพาะเวลากลางคืน สอง เมื่อจับผู้ร้ายได้แล้วมะปรางต้องยอมไปเกิดใหม่
ผีมะปรางในร่างของสายไหมได้ร่วมมือกับผู้กองแทนไทย ตามจับมือปืนที่ฆ่ามะปรางได้และสืบหาความจริงได้ว่าผู้จ้างวานเป็นคนใน บริษัทของอาร์ม โดยพุ่งเป้าสงสัยอาร์มเพราะเป็นเจ้าของบริษัท และตรวจพบไม้เถื่อนภายในโรงงาน ทำให้อาร์มถูกจับ แต่สายไหมไม่เชื่อว่าอาร์มทำจึงหาหลักฐานได้ว่าตัวการที่แท้จริงคือดุสิต สายไหมจึงพยายามเอาหลักฐานไปให้ผู้กองแทนไทยและผีมะปราง แต่ดุสิตรู้ตัวเสียก่อนจึงตามฆ่าสายไหม และเป็นจังหวะเดียวกันที่มะปรางถูกยมบาลตามล่า จึงไม่สามารถไปช่วยมะปรางได้ ทางด้านอาร์มถูกประกันตัวออกมาจึงรีบไปช่วยชีวิตสายไหมได้ทันเวลา ส่วนดุสิตหนีรอดไปได้ แต่ไปเจอกับผีมะปรางหลอกจนเตลิดหนีเข้าป่าและถูกต้นไม้หักโค่นลงมาทับจนตาย
สายไหมได้ไปบวชเป็นชีพราหมณ์และอุทิศส่วนกุศลให้มะปรางจนผ่านไป 1 ปี มะปรางได้เข้าฝันสายไหมว่าได้หลุดพ้นและกำลังจะได้ไปเกิดใหม่ ส่วนแทนไทยได้เลื่อนยศเป็นสารวัตร
จากนั้นอาร์มและสายไหมจึงได้แต่งงานกัน โดยมีลูกสาวตัวน้อยชื่อมะปรางเป็นพยานความรักของคนทั้งคู่
อ่านละครย่อเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว
นักแสดงเรื่องเสน่ห์รักภูตสาว
หยาดทิพย์ ราชปาล สายไหม สาวนุ่มนิ่มวัย21 เรียนจบการออกแบบผลิตภัณฑ์ มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียง เป็นคนเรียบร้อย ขี้ขลาด ไม่กล้าต่อสู้กับความถูกต้อง ขี้เกรงใจ ยอมคน กลัวคนจะเกลียด ไม่เชื่อมั่นในตัวเอง คอยพึ่งพามะปรางตลอด โทรหากันวันละหลายหน กลัวผีแต่มีเมตตา ชอบการประนีประนอมเจรจาอย่างสันติ นางเอกทำงานอย่างซื่อสัตย์ต่อบริษัทพระเอก เพราะหลงรักพระเอก รักเพื่อน รักและห่วงใยธรรมชาติโดยเฉพาะปัญหาโลกร้อน จึงพยายามออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยขยะรีไซเคิล

อลิส-อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ มะปราง สาววัย21 นิสัยห้าวหาญเป็นนักสู้ ไม่ยอมคน ไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบเชื่อว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ชอบใช้กำลังตัดสินปัญหา ลุยมันลูกเดียวจนบางครั้งทำให้ตัวเองและเพื่อนเดือดร้อน มะปรางเป็นตัวแทนของคนที่ความกล้าและไม่ยอมใครยึดมั่นถือมั่นในความตั้งใจ ของตัวเองเกินไป มีทิฐิแรง เช่น การเป็นตำรวจปราบผู้ร้ายเป็นเรื่องไม่ผิด หรือการบังคับขู่เข็นน้องให้เป็นคนดีก็ไม่ผิด มะปรางจึงโมโหมากที่ตัวเองทำดีแล้วต้องตาย จึงต้องการเอาสายไหมมาเป็นตัวแทน เพราะคิดว่าตัวเองเท่านั้นที่จะแก้ปัญหาคาราคาซังทั้งเรื่องน้อง เรื่องงานได้ ไม่เชื่อเรื่องผี เรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง อาร์ม (หัตถชัย) หนุ่มหล่อขั้นเทพ เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องโลกร้อน ทำงานเก่งฉลาด เหย่อหยิ่ง ช่างเลือกผู้หญิง เก่ง เนี๊ยบ มีโปรเจ็คในสมองเยอะ เชื่อมั่นตัวเองสูง จึงไม่ค่อยฟังใคร มุ่งไปที่งานอย่างเดียว ชอบอยู่กับตัวเอง อยู่ในบ้านหลังใหญ่กับแม่บ้านลำเนาผู้ภักดีเพียงสองคน เพราะหลังจากที่พ่อเสียไป แม่ซึ่งเป็นหมอก็เสียสละตัวเองไปดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์อยู่ในแอฟริกา ทำให้ชีวิตของอาร์มอ้างว้างอยู่ลึกๆ

ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ผู้กองแทนไทย หนุ่มยุคใหม่ที่ใส่ใจด้านความงาม ดูแลหน้าตาและผิวพรรณตัวเองอย่างดี มีนิสัยเป็นคุณหนู ลูกแหงของแม่ ชอบทำงานสบายๆตามประสาลูกคนมีเงิน ไม่ชอบความรุนแรง แต่พ่อกลับบังคับให้เป็นตำรวจ เป็นคนกลัวตาย กลัวผีเพราะเคยเจอผีตอนเด็กๆ สมัยเรียนตำรวจก็เรียนแบบขอไปที แต่ด้วยความเป็นคนฉลาดจึงสอบผ่าน โดยมีพ่อคอยแอบช่วยบางวิชาที่เป็นการต่อสู้จนสอบผ่านได้เป็นตำรวจ แต่เพราะอู้งานตลอดเลยโดนสั่งย้ายไปหลายแผนกจนพ่อทนไม่ไหวส่งตัวไปให้อยู่ กับสารวัตรบุญธรรมเพื่อนสนิทสมัยเรียน
อ่านละครย่อเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว
อ่านละครย่อเรื่อง เสน่ห์รักภูตสาว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น