วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เคล็ดลับ12 วิธี ดูและตัวเองให้ดูดีเหมือนนางแบบ

เคล็ดลับ12 วิธี ดูและตัวเองให้ดูดีเหมือนนางแบบ
นางแบบถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่สาวๆมากมายใฝ่ฝันถึง แต่ก็เป็นงานที่ดูจะไกลเกินฝันในเวลาเดียวกัน เพราะข้อจำกัดเรื่องค่านิยมหลายอย่างๆ เป็นต้นว่าต้องมีโครงหน้าโดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมไปถึงต้องมีรูปร่างสูง สูงมากกว่าค่าเฉลี่ยของสาวๆทั่วไปเป็นคืบๆ

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาวไซส์มาตรฐานอย่างเราๆ จะดูดีเหมือนนางแบบไม่ได้ซะเมื่อไหร่ เพราะถึงจะไม่มีโอกาสได้ไปเดินนวยนาดอยู่บนรันเวย์ เราก็ยังมีโอกาสเดินเป็นนางพญาอยู่ข้างถนนหรือในห้างสรรพสินค้าได้อยู่นี่นา เพียงแค่รู้เทคนิกเล็กๆน้อยๆ คุณก็พร้อมจะเป็นนางแบบกับเค้าได้เหมือนกัน

ว่าแต่เทคนิกของการทำตัวเองให้ดูเหมือนนางแบบมีอะไรบ้าง เราลองไปดูกัน ....
1. ฟิตอยู่เสมอ
แม้จะบอกว่าเป็นวิธีที่ทำให้คุณดูดีเหมือนนางแบบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องผอมเพรียวเหมือนนางแบบจริงๆ แต่หมายถึงการดูแลร่างกายให้มีน้ำหนักสมส่วน เหมาะสมกับส่วนสูง ดังนั้นแต่ละคนก็ควรจะตรวจสอบกับแพทย์เป็นรายบุคคลไปว่าน้ำหนักที่พึงจะเป็น ของคุณคือเท่าไหร่ แล้วก็พยายามดูแลน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมด้วยการออกกำลังกายสม่ำ เสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และต้องไม่ลืมน้ำสะอาดๆด้วย

2. ดูแลตัวเองให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า
สาวๆส่วนใหญ่มักจะสนใจแต่เฉพาะหน้า-ผม หรือไม่ก็ทุ่มเงินไปกับเสื้อผ้าราคาแพง แต่ละเลยองค์ประกอบอื่นๆไป ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ต่อให้เสื้อผ้าและหน้าตาดูดีเพียงใด แต่ถ้าปล่อยให้ร้องเท้าเขรอะไปด้วยดิน เล็บมือดำ หรือหัวเข่าด้าน ก็จะพลอยทำให้คุณดูหมองลงไปอยู่ดี

3. แต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่าง
หลายคนเข้าใจว่าการแต่งตัวให้เข้าสมัยเด๊ะ ชนิดที่ดาราใส่อะไรเป็นต้องหามาใส่ตาม เป็นการแสดงออกถึงทักษะในการแต่งตัว เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ซึ่งนั่นเป็นความเชื่อที่ผิดถนัด .... เพราะที่จริงแล้ว คนที่แต่งตัวเป็น คือคนที่รู้จักรูปร่างของตัวเองและแต่งตัวให้เหมาะกับบุคลิกและรูปร่างของ ตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องแฟชั่นจนมากเกินไป ยกตัวอย่างเช่น สาวๆที่มีรูปร่างเตี้ยก็ไม่ควรใส่ชุดลายขวาง ต่อให้ในขณะนั้นชุดลายม้าลายจะเป็นที่นิยมมากก็ตาม เพราะมันจะทำให้คุณดูเตี้ยยิ่งกว่าเดิม

4. หาสไตล์แต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเอง
การแต่งหน้าไม่ได้เป็นเพียงแค่การเสริมให้คุณดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการลบจุดบกพร่องของแต่ละคนอีกด้วย การหาสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะแต่ละคนมีรูปหน้า จุดอ่อนและจุดเด่นบนใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน เป็นต้นว่า สาวๆที่อาจจะตาเอียงเล็กน้อย ก็ไม่ควรจะแต่งหน้าโดยเน้นที่ดวงตามากเกินไป เพราะจะยิ่งดึงดูดความสนใจของคนอื่นมาที่ตาของคุณ

5. ดูแลทุกส่วนของร่างกายไม่ให้มีริ้วรอย
หลายคนอาจบอกว่าข้อนี้เป็นสิ่งที่ทำยากที่สุด เมื่ออายุมากขึ้นจะห้ามไม่มีมีริ้วรอยใดๆเลยคงเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราควรจะยอมแพ้ต่อธรรมชาติโดยสิ้นเชิง อย่างน้อยก็ควรจะยืดระยะเวลาการเกิดริ้วรอย และทำให้มีริ้วรอยให้น้อยที่สุดก็ยังดี

6. บริหารเสน่ห์บ่อยๆ
ต่อให้คุณสวยแค่ไหน มีเสน่ห์มากยังไง แต่ถ้าคุณไม่เคยออกไปไหนเลย วันๆเอาแต่เก็บตัวอยู่ที่บ้าน ก็คงไม่มีใครรู้ว่าคนสวยยังไง อีกทั้งการออกไปเช็กเรตติ้งจะทำให้คุณได้รู้ด้วยว่ายังมีจุดบกพร่องตรงไหน ยังไง จากสายตาของคนรอบข้างที่มองคุณ เพราะฉะนั้น ... พาตัวเองไปอยู่ในที่เสี่ยง (ต่อการถูกมอง) ซะ

7. อัพเดทเรื่องแฟชั่น
แม้ว่าการแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองจะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด แต่คุณก็ไม่ควรทิ้งเรื่องแฟชั่นไปเสียทีเดียว เพราะอย่างน้อยคุณก็ควรจะรู้ว่าแฟชั่นแบบไหนที่ชาวบ้านไม่ใส่กัน จะได้ไม่กลายเป็นดาวดับแบบไม่ตั้งใจ

8. เคลื่อนไหวให้สง่า
บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญ คุณควรฝึกเรื่องการเคลื่อนไหวให้ดูดีอยู่เสมอ ให้คิดอยู่เสมอว่าทุกอิริยาบทของคุณมีคนแอบมองอยู่ แต่ก็ควรระวังอย่าให้โอเว่อร์เกินไป ไม่งั้นก็อาจจะเหมือนว่ากำลังเล่นละครจักรๆวงศ์ๆ ที่ต้องวางท่าอยู่ก็เป็นได้

9. เป็นมิตรกับทุกคน
ข้อนี้เป็นเรื่องของสร้างภาพลักษณ์โดยแท้จริง นอกจากคุณต้องไม่เผลอไปนินทาเรื่องของคนโน้นคนนี้กับใครไปเรื่อยเปื่อยแล้ว คุณยังต้องเป็นมิตรกับทุกคนและพูดถึงพวกเขาในแง่ดีด้วย เพราะคงไม่มีใครชอบคนที่เรามองเราในแง่ร้ายแน่ๆ

10. เปลือยหน้าบ้างก็ได้
ไม่จำเป็นที่คุณต้องแต่งหน้าจัดทุกวัน ปล่อยให้ผิวหน้าได้พักบ้างก็ได้ อย่างน้อยก็ในวันหยุดที่คุณไม่ได้ออกไปไหน หรือถ้าไม่มั่นใจในตัวเองกับการโชว์หน้าเปลือยๆ จะเปลี่ยนมาเป็นแต่งเบาๆก็ยังดี เพราะแม้แต่ซูเปอร์โมเดลแท้ๆก็ยังไม่โบ๊ะหน้าตลอดเวลาเลย

11. ดูแลผิวพรรณให้ดูดีอยู่เสมอ
จริงอยู่ที่การแต่งหน้าและเสื้อผ้าสามารถช่วยปกปิดผิวที่ไม่ดีของคุณเอาไว้ ได้ แต่อย่าลืมว่าผิวที่ดีเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงการมีสุขภาพดีและคนที่มีสุขภาพ ดีก็ย่อมได้เปรียบคนอื่นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเทรนด์แต่งหน้าแต่งตัวในตอนนั้นจะเป็นยังไง ดูแลผิวหน้าให้ใสไว้ก่อนเป็นเริ่ดที่สุด

12. มั่นใจตัวเอง
11 ข้อข้างต้นจะไม่มีค่าอะไรเลย ถ้าคุณไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะทุกอย่างมันจะออกมาทางท่าเดิน ทางการพูดและทางแววตาของคุณจนหมด แม้แต่เหล่าบรรดาซูเปอร์โมเดลระดับโลกก็ยังบอกความมั่นใจในตัวเอง เป็นคุณสมบัติข้อแรกที่นางแบบทุกคนต้องมี

เทคนิกง่ายๆก็คือ ก่อนออกจากบ้านทุกวันให้พูดกับกระจกว่า "ฉันสวย ฉันสวย ฉันสวย" เพียงแค่การสะกดจิตตัวเองง่ายๆแต่นี้ คุณก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมอีกเป็นกอง

รู้แบบนี้แล้ว มาเปลี่ยนตัวเองใหม่รับปีใหม่กันเถอะ !!!
ที่มา http://www.matichon.co.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น