วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2555

อ่านละคร เล่ห์ร้อยรัก ตอนที่ 3 วันที่ 25 มิ.ย. 55

พิพัฒน์เรียกครอบครัวอเนกมาทานอาหารที่ตึกใหญ่ เขาต้องการเปิดตัวภูบดีและตาล ทั้งอเนกและเอมองตาลอย่างระแวงว่าจะมาปอกลอกภูบดี จึงพยายามซักถึงที่มาที่ไปตาล ทำให้สาวเจ้าไม่พอใจนัก เธอแกล้งทำหวานใส่ธาวิน พลางคุยว่า แค่สบตาก็รู้ว่าเกิดมาเพื่อกันและกัน
พิพัฒน์ หัวเราะชอบใจเอ่ยต่อเรื่องจดทะเบียน ธาวินอึกอักเพราะจำไม่ได้ ตาลจึงตอบเองว่ายังไม่ได้จดและเธอก็ไม่ซีเรียสเรื่องนี้ ความรักเป็นเรื่องใหญ่กว่า แต่พิพัฒน์ไม่ยอม
“ปู่จะจัดงานแต่งงานให้แกสองคน แล้วก็จดทะเบียนกันให้เรียบร้อย งานจะต้องใหญ่โตสมกับเป็นทายาทของวริทธิวรนันท์เลย”
ธา วินหน้าบานรีบขอบคุณปู่ แต่เอติงว่าลุงภาคินเพิ่งเสียไปไม่นาน คงไม่เหมาะถ้าจะจัดงานมงคล อเนกหนุนลูกชายเต็มที่ ส่วนตาลก็ค้านว่าเป็นการสิ้นเปลือง
“ไม่ได้ ไม่ได้ ปู่อยากจัดงานเพื่อรับขวัญทายาทของตระกูลเรา ตกลงตามนี้นะ ไม่ต้องเกรงใจ ปู่อยากทำอะไรให้เจ้าภูมันบ้าง อเนกให้คนไปหาฤกษ์แต่งให้หลานด้วย” คุณปู่สรุป
อเนกกับเอมองธาวินอย่างไม่พอใจ ขณะที่ตาลหน้าสลดเพราะไม่อยากแต่งงาน
ครั้นออก มาจากบ้านพิพัฒน์แล้ว เอก็ปรึกษากับอเนกเรื่องภูบดีเพราะกลัวว่าจะชวดสมบัติ อเนกให้ลูกทำใจเพราะภูบดีคือทายาทโดยตรง แต่เอว่าสมบัติส่วนหนึ่งต้องเป็นของเขา แล้วเดินลิ่วๆออกไป
ooooooo
ตาล นั่งคิดหนักอยู่ในห้อง เพราะยังไม่รู้ว่าจะ ทำอย่างไรให้ผ่านคืนนี้ไปได้ ในขณะที่ธาวินรีบเข้าไปอาบน้ำเพื่อจะออกมาอ้อนเมีย แต่เมื่อเดินออกมาจากห้องน้ำ ตาลก็ยื่นเครื่องนอนอีกชุดให้บอกว่า เขาต้องไปนอนที่โซฟา ธาวินแปลกใจถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมทุกครั้งที่เขาเข้าใกล้ ตาลต้องทำท่ารังเกียจเหมือนเป็นคนแปลกหน้าไม่ใช่สามีภรรยากัน
ตาล อ้ำอึ้งแล้วแต่งเรื่องหลอกว่าเขาเป็นเกย์ พลางเล่าว่า หลังจากทั้งสองแต่งงานกันแล้ว เธอก็จับได้ว่าธาวินแอบพาชายหนุ่มเข้ามานอนในห้องพักที่โรงแรม เธอเสียใจมากวิ่งหนีเตลิดออกไป
“ตาลโกรธมากวิ่งหนีออกไปจากโรงแรม อย่างไม่มีสติ คุณภูก็วิ่งตามออกมาขอโทษ แล้วเราทั้งสองก็ถูก คนร้ายดักจี้จนคุณต้องเข้าโรงพยาบาล” ตาลบีบน้ำตาประกอบ
ธาวินแทบช็อกไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่ตาลยืนยันว่าเขาเป็นเกย์ ชอบไม้ป่าเดียวกัน
“ทุกครั้งที่คุณสัมผัสตาล ตาลก็จะเห็นภาพที่คุณจูบกับผู้ชาย ตาลบอกตรงๆนะคะ ตาลรับไม่ได้”
“แต่ถ้าผมเป็นเกย์ ทำไมทุกครั้งที่ผมอยู่ใกล้ตาล ผมถึงอยากกอดอยากหอมอยากจูบตาลล่ะ”
“ก็ ตอนนี้คุณสมองเสื่อมนี่คะ คุณเลยจำไม่ได้ว่าคุณชอบผู้ชายมากกว่าผู้หญิง หรือบางทีคุณอาจจะเป็นพวกเสือใบก็ได้ คุณไม่เห็นสายตาที่นายบุญทันมองคุณหรือคะ เขาต้องเป็นพวกเดียวกับคุณแน่ เขาถึงมองคุณแปลกๆ”
ธาวินชะงักนึกถึงตอนที่บุญทันจ้องมองตนก็เริ่ม คล้อยตาม ตาลเห็นแผนนี้ได้ผลจึงอ้างต่อว่า ชายหนุ่มขอให้เธอแต่งงานด้วยเพื่อบังหน้าไม่ให้คุณปู่รู้ว่าคุณเป็นพวก เบี่ยงเบน และเธอก็ยอมตกลงเพราะทำใจให้เลิกรักเขาไม่ได้
“ขอบคุณนะตาล ผมก็รักคุณ เราจะเริ่มต้นกันใหม่นะ” ธาวินซาบซึ้งดึงตาลเข้ามากอด
“มัน ก็อยู่ที่ว่าคุณจะเลิกชอบผู้ชายได้รึเปล่า แต่ยังไงคืนนี้เราก็ต้องแยกกันนอนนะคะ จนกว่าสภาพจิตใจของตาลจะดีขึ้น นี่ค่ะหมอน” ตาลรีบผละออกมาแล้วส่งหมอนให้
ธาวินเดินคอตกไปนอนที่โซฟา แม่สาวแสบอมยิ้มบ่นพึมพำว่าช่วยไม่ได้
ooooooo
ธา วินเก็บเอาเรื่องตัวเองเป็นเกย์ไปนอนฝัน คู่ขาคนใหม่ของเขาก็คือบุญทันคนขับรถนั่นเอง ชายหนุ่มตกใจมาก กระโดดหนีบุญทันที่จะเข้ามาจูบ จึงพลัดตกโซฟา
ตาลเดินออกมาจากห้องน้ำ เห็นธาวินตกโซฟาก็ร้องถามว่าเกิดอะไรขึ้น ธาวินว่าตนฝันร้าย ตาลไล่ให้ไปนอนต่อบนเตียงเพราะจะออกไปเดินเล่น ชายหนุ่มถอนใจกับความฝันแล้วลุกมานอนต่อ
ตาลลงมาเดินเล่นในสวน เธอพบกับนภาและอเนกที่เดินออกกำลังกายอยู่คนละมุม จึงเข้าไปทักทาย แต่ทั้งสองทำหมางเมินใส่แล้วพากันเดินหนีกลับเข้าบ้าน

“คนบ้านนี้เป็นอะไรวะ หน้าไม่รับแขกเลย” ตาลบ่นอย่างสุดเซ็ง

สักพัก ตาลก็ได้พบกับปารมี เธอเข้ามาทักทายตาลอย่างเป็นกันเอง และขอโทษที่เมื่อคืนไม่ได้ไปทานข้าวด้วยเพราะต้องดูแลนภาที่ไม่ค่อยสบาย

“ไม่ เป็นไรหรอกค่ะ” ตาลส่งยิ้มให้ แล้วชะงักไปเพราะเอโผล่เข้ามาเรียกปารมี แต่เมื่อเห็นตาลอยู่ด้วยก็เก้อไป ตาลพอเดาได้ว่า เอคงมีเรื่องจะคุยกับปารมีจึงขอตัว

เอรอจนตาลเดินลับตาไปแล้วจึงบอก กับปารมีว่าให้ไปเจอกันตอนเที่ยงแล้วจุ๊บปากให้ก่อนจาก ปารมีมองตามพลางยิ้มเยาะเพราะรู้ว่าเอหลงเสน่ห์เธอเข้าแล้ว

ooooooo

ธา วินไม่อาจข่มตาหลับได้ เพราะภาพในความฝันยังคงตามหลอกหลอน เขาตัดสินใจลุกไปอาบน้ำและเตรียมจะออกไปตามตาล แต่บุญทันโผล่เข้ามาทักทาย และบังคับให้เขากินยาบางอย่าง เพื่อเรียกสติสตางค์กลับคืนมา แต่ธาวินเข้าใจว่าบุญทันเอายาเสียสาวมาให้กินจึงดิ้นหนี

ในระหว่าง ที่สองหนุ่มนัวเนียกันอยู่นั้น ตาลก็เปิดประตูเข้ามา ธาวินเรียกให้ตาลช่วย บุญทันเห็นท่าไม่ดีรีบชิ่งออกไป ตาลเข้ามาสอบถามธาวินว่า เกิดอะไรขึ้น

ชาย หนุ่มเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง ตาลได้ทีรีบตอกย้ำว่า บุญทันคงดูออกว่าเขาเป็นเกย์และยุให้บอกคุณปู่เพื่อไล่บุญทันออก แต่ธาวินว่าคงทำไม่ได้เพราะกลัวปู่จะรู้ว่าเป็นเกย์

“ผมจะพยายามอยู่ห่างๆ มันไว้ ผมสัญญานะว่าผมจะไม่กลับไปชอบผู้ชายด้วยกันอีก” ธาวินจับมือให้สัญญา

ตาลยิ้มรับเร่งให้ชายหนุ่มแต่งตัวเพื่อลงไปทานข้าวและแอบสงสัยว่าบุญทันเป็นเกย์หรือเปล่า

ส่วน บุญทัน เขาเดินหน้าเครียดลงมาเจอกับเมย์ที่หน้าบ้าน แม่จอมวีนเข้ามาพาลหาเรื่อง เพราะอยากรู้ว่ามาที่ตึกใหญ่ทำไม บุญทันว่า ตนมาพบคุณภู แต่ถ้าคุณเมย์คุยอะไรกันก็ให้เอียงหูมาจะกระซิบบอกให้ เพราะเป็นของผู้ชาย

“งั้นฉันไม่อยากรู้แล้ว” เมย์ขยับหนีเมื่อเห็นรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของบุญทัน

จังหวะ นั้น พิพัฒน์เดินลงมาพอดี ท่านเอ่ยทักหลานสาวว่ามาทำอะไรแต่เช้า เมย์ว่าเธอจะมาเรียนคุณปู่เรื่องไปฝึกงานที่บริษัท และจะทำงานให้เก่งเพื่อลบคำสบประมาทของทุกคน

“มันต้องอย่างนี้สิ ปู่ดีใจจริงๆ” พิพัฒน์ดึงเมย์มากอด

เมย์ยิ้มรับแล้วหันมาถามบุญทันที่ยืนมองว่าทำไมยังไม่ออกไปอีก บุญทันว่าตนรอถามคุณท่านว่าวันนี้จะออกไปไหนหรือเปล่า

“คิดว่าไม่ไปนะ วันนี้แกจะทำอะไรก็ไปทำเถอะ” พิพัฒน์โบกมือไล่

บุญ ทันเดินออกไป เมย์มองตามอย่างไม่ชอบใจนักพลางฟ้องคุณปู่ว่าคนขับรถของท่านท่าทางแปลกๆ พิพัฒน์หัวเราะออกรับแทนว่า บุญทันปกติดี แล้วเดินกอดหลานสาวเข้าไปทานอาหารเช้า

ooooooo

ทุกคนมาพร้อม กันที่โต๊ะอาหาร เมย์กล่าวต้อนรับตาลกับธาวินเพราะเพิ่งเจอทั้งคู่ นภาว่าแขวะเมย์เรื่องอดแต่งงานกับภูบดีเพราะเขามีเมียแล้ว จึงโดนอเนกตอกกลับว่าคนที่เสียใจน่าจะเป็นปารมีมากกว่า เพราะเมย์บอกไปแล้วว่าไม่อยากแต่งงานกับภูบดี

ปารมีร้อนตัวขยับจะ เถียง แต่พิพัฒน์ยกมือปรามว่าให้เกรงใจหลานชายกับหลานสะใภ้ ธาวินกับตาลนั่งงงร้องถามว่ากำลังคุยเรื่องอะไรกันอยู่ เออธิบายว่า ในตอนแรกคุณปู่ตั้งใจจะจับภูบดีแต่งงานกับเมย์หรือไม่ก็ปารมี แต่ภูบดีดันมีเมียเสียก่อนเลยผิดแผน

“จริงหรือคะคุณปู่ ตาลขอโทษด้วย ตาลไม่ทราบ”

“จะมาขอโทษทำไม มันเป็นเรื่องที่ปู่คิดเล่นๆ ขึ้นมา อย่าไปซีเรียส ถ้าเจ้าภูมันรักหนู ปู่จะไปห้ามมันได้ยังไง จริงไหม”

“ใช่ครับ คุณปู่” ธาวินหันมายิ้มให้ตาล

“พี่ ภูกับพี่ตาลนี่น่ารักจังเลย ขอถ่ายรูปไปลงเฟซบุ๊กหน่อยนะคะ” เมย์หยิบมือถือขึ้นมากดถ่ายรูป ธาวินกับตาลไม่สนปารมีที่มองมาอย่างไม่พอใจ

ooooooo

หลัง ทานอาหารเช้าแล้ว ธาวินก็ชวนตาลขึ้นห้องหวังจะทบทวนความหลัง แต่ตาลบ่ายเบี่ยงชวนคุยเรื่องนภากับอเนกว่าเป็นญาติสายไหนของชายหนุ่ม เพราะเห็นพูดอะไรก็ไม่ถูกหูกันซักเรื่อง

ธาวินส่ายหน้าบอกว่าจำไม่ได้ แล้วทำท่าจะคลุกวงใน ตาลรีบดันตัวไว้ถามต่อว่า ถ้าต้องเลือกระหว่างปารมีกับเมย์จะเลือกใคร

“ไม่เลือกเลย เพราะมีตาลอยู่แล้วทั้งคน” ธาวินเข้ามาโอบหลัง

ตาล รีบแกะมือออกพลางคิดหาเอาตัวรอด เสียงเคาะประตูดังขึ้น ตาลดีใจตะโกนบอกให้เข้ามาได้  ต้นหอมเปิดประตูเข้ามาบอกกับทั้งสองคนว่า สารวัตรสมยศมาขอสอบปากคำเรื่องคุณภูโดนจี้ ธาวินพยักหน้ารับแล้วหันมาตอบตาลอย่างกังวล

“บอกเขาไปเหมือนที่ตาลเล่าให้คุณฟัง” ตาลกระซิบบอก

ooooooo
ขอขอบคุณจาก thairath.co.th  

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น