วันพุธที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2555

โปลเจ๊าหมีขาวชี้ชะตาเข้ารอบนัดสุดท้าย

ศึกฟุตบอลยูโร 2012 เมื่อวันอังคารที่ 12 มิ.ย. ในกลุ่ม A คู่ที่ 2 ที่สนามเนชั่นแนล สเตเดี้ยม เมืองวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ระหว่าง "เจ้าภาพร่วม" โปแลนด์ พบกับ "หมีขาว" รัสเซีย ผลเสมอกัน 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

ศึกฟุตบอลยูโร 2012 เมื่อวันอังคารที่ 12 มิ.ย. ในกลุ่ม A คู่ที่ 2 ที่สนามเนชั่นแนล สเตเดี้ยม เมืองวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ระหว่าง "เจ้าภาพร่วม" โปแลนด์ พบกับ "หมีขาว" รัสเซีย โดยเป็นการลงสนามนัดที่ 2 ของทั้งคู่ ผลนัดแรก โปแลนด์ เสมอ กรีซ 1-1 มีอยู่แต้มเดียว ขณะที่ รัสเซีย ไล่อัด
เช็ก ขาดลอย 4-1 มีสามแต้ม หากนัดนี้ชนะจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปทันที เปิดฉากเกมมาได้ 7 นาที โปแลนด์ เกือบขึ้นนำจากการโหม่งของ เซบาสเตียน โบนิช แต่บอลพุ่งไปชนขาของ วยาเชสลาฟ มาลาเฟเยฟ นายทวารรัสเซีย จากนั้นนาที 18 เจ้าภาพร่วมส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายได้สำเร็จ จากการยิงของ ออยเกน โพลันสกี แต่เป็นลูกล้ำหน้า นาที 37 รัสเซีย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการโหม่งของ อลัน ซาโกเยฟ มิดฟิลด์ดาวรุ่งพุ่งแรง เป็นประตูที่ 3 ของเขาในยูโร2012 เสียประตูไป โปแลนด์ เดินเกมลุย และได้ลุ้นตีเสมอทันควันจากการยิงของมิดฟิลด์กัปตันทีม ยาคุบ บลาซซีคอฟสกี แต่ติดเซฟ มาลาเฟเยฟ หมดครึ่งแรก รัสเซีย นำ โปแลนด์ 1-0 เข้าสู่ครึ่งหลัง โปแลนด์ แก้เกมมาดี ได้ครองบอลบุกมากกว่า ย่างเข้านาที 57 เจ้าภาพร่วมก็ตามตีเสมอได้สำเร็จจากลูกยิงสุดสวยของ บลาซซีคอฟสกี นาที 69 โปแลนด์ เกือบขึ้นนำจากลูกยิงมุมแคบของ โพลันสกี แต่ติดเซฟ มาลาเฟเยฟ ช่วงเวลาที่เหลือทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ หมดเวลา โปแลนด์ เสมอ รัสเซีย 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม ทำให้ โปแลนด์ มี 2 คะแนนจาก 2 นัด เกมสุดท้ายต้องเอาชนะ เช็ก ให้ได้ หากต้องการผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ฝั่ง รัสเซีย มี 4 คะแนนจาก 2 นัด แมตช์สุดท้ายเจอ กรีซ ผลเสมอก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาได้เข้ารอบต่อไป source: http://www.dailynews.co.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น