วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2555

อ่านละครมารยาริษยา ตอน 7 วันที่ 29 มิ.ย. 55

ความผิดหวัง เสียใจ โดดเดี่ยว และว้าเหว่ทำให้เพียงดาวหันหน้าเข้าวัด เข้าไปกราบพระในโบสถ์ที่วัดแห่งหนึ่ง เธอจะจุดธูปบูชา แต่จุดไม่ติด เลยยิ่งหงุดหงิด

“ใจเย็นๆนะหนู” เสียงแม่ชีอ่อนโยนมีเมตตาดังขึ้นแล้วแม่ชีก็หยิบธูปจุดส่งให้เพียงดาวเอาไป ปัก แม่ชีพูดราวกับรู้ความทุกข์ของเธอว่า “ไม่มีใครในโลกนี้ที่ไม่มีความทุกข์หรอกหนู แต่ถ้าปล่อยให้ใจเราอยู่กับความทุกข์มันก็จะยิ่งทุกข์หนัก แทนที่จะคิดถึงสิ่งที่เสียไป ลองคิดถึงสิ่งที่เรายังมีอยู่สิ”

เพียงดาวรู้สึกเหมือนมีประกายแห่งความหวังขึ้นในใจ เธอพยักหน้า มองแม่ชีอย่างศรัทธา

ที่ บ้านเพียงดาว ทั้งแต้ว อู๋ และโอม กำลังร้อนใจกับการหายไปของเพียงดาว โอมคว้ากุญแจรถจะออกไปตามหาทั้งที่ไม่รู้ว่าเธอไปไหน พลันก็ชะงักเมื่อเพียงดาวขับรถกลับมา

ทุกคนโผเข้าหาเพียงดาวด้วยความดีใจ ถามว่าไปไหนมา...รู้ไหมพวกเราเป็นห่วงมาก โอมดึงเธอเข้าไปกอด บอกว่า

“คุณดาวอย่าหายไปอีกนะครับ ผมเป็นห่วง”
“ดาวขอโทษนะคะ...ที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง แต่ดาวไม่เป็นไรแล้ว” เพียงดาวค่อยๆผละจากโอมบอกกับทุกคนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม จนทุกคนมองอย่างประหลาดใจ แล้วก็ยิ่งดีใจชื่นใจเมื่อเธอบอกว่าเข้าใจทุกคนที่มองตนเรื่องรองเท้าดีนี่ แบบนั้น ทั้งยังชมว่า “พี่ๆทำถูกแล้ว

ล่ะค่ะ เพื่อนที่ดีไม่ใช่ว่าต้องหลับหูหลับตาเชื่อเพื่อนทุกอย่าง แต่ถ้าเห็นอะไรไม่ถูกไม่ควรก็ต้องตักเตือนกันเหมือนที่พี่ทำนี่แหละค่ะ ขอบคุณนะคะที่ตักเตือนดาว”

ทั้งอู๋และแต้วกอดเพียงดาวไว้ด้วยความดีใจ โอมมองภาพนั้นด้วยความปลื้มปีติที่ทั้งสามกลับมารักกันเหมือนเดิม

แต้ว บอกเพียงดาวว่า ตนกับอู๋มีงานต้องไปทำ ไว้คืนนี้จะกลับมาอีกที โอมบอกว่าคืนนี้ตนจะค้างที่นี่ อู๋เลยแซวว่า แบบนี้เราก็ไม่จำเป็นแล้ว ขยิบตาหยอกแล้วพากันออกไป

คืนนี้ โอมกับเพียงดาวต่างอยู่กันอย่างเปี่ยมด้วยความรัก ช่วงหนึ่งเพียงดาวถามโอมว่า ถ้าตนไม่ได้เป็นนางแบบแล้วเขายังจะรักอยู่อีกไหม เพราะตอนนี้ไม่มีใครอยากร่วมงานกับตน สิ่งที่ตนกลัวตลอดมากำลังเกิดขึ้นจริงๆแล้ว

“อย่ากังวลเลยนะครับคุณดาว คุณดาวจะต้องผ่านเรื่องนี้ไปได้”

“ที่ เขาใหญ่โอมเคยบอกว่า โอมรอถ่ายรูปฉันมา 12 ปี แล้วถ้าวันนี้ฉันไม่ใช่นางแบบในฝันของเธอ เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดา เธอจะยังรักฉันอยู่อีกไหม”
“ที่เขาใหญ่ผมบอกว่า ผมจะรักแต่ดวงดาวและต้องเป็นดาวดวงนี้เท่านั้น ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลงครับ ผมรักคุณดาวเพราะคุณดาวเป็นคุณดาว”

เพียงดาวโผกอดโอมไว้แน่นด้วยความซาบซึ้งที่ในยามนี้ยังมีเขาอยู่เคียงข้าง

การ ถูกแบนของเพียงดาวแต่ไม่ได้หมายความว่าเธอจะหลุดไปจากวงจรนี้ ยังมีคนตามไปถ่ายรูปเธอ โอมที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง วันนี้เธอเป็นเพียงดาวที่แต่งตัวธรรมดาๆแล้วนำรูปไปพาดหัวว่า “ดาวตกดิน เพียงดาวหมดสภาพ”

ป้ากบเอารูปนั้นให้ดีนี่ดูอย่างสะใจ ดีนี่ทำตัวเป็นนางเอกที่แสนดีตามเคย บอกว่าอย่าไปว่าเขาเลย ต่อไปตนก็จะเลิกแล้วต่อกันกับเพียงดาวเสียที พลันก็สะดุดตากับใครบางคน บอกป้ากบว่าเดี๋ยวมาแล้วจ้ำอ้าวตามไป

ooooooo

เพียงดาวนั่น เอง ดีนี่เดินตามไปในซุปเปอร์มาร์เกตทำทีดีใจเข้าไปทัก ถามว่าลำบากมากไหม ป้ากบก็ตามมากระแนะกระแหนว่า ซื้ออาหารกระป๋องไปขายหรือ แนะนำว่าครีมทาส้นเท้าแตกกำลังหาพริตตี้ไปออกงานสนใจไหม จะติดต่อให้

“เก็บ ไว้ทาหน้าตัวเองเถอะป้ากบ” เพียงดาวตอบนิ่งๆบอกทั้งสองว่า “ชีวิตฉันก็ไม่ได้แย่อะไรนี่ ดีเสียอีกฉันจะได้ใช้เวลากับคนที่เขารักแล้วก็จริงใจกับฉัน แต่จุดจบของคนอย่างเธอมันจะไม่เหลือใคร ฉันขอแนะนำนะ เลิกทำตัวอย่างนี้เถอะ เวรกรรมมันมีจริง”
ขอขอบคุณจาก thairath.co.th 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น