วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

อ่านละคร ป่านางเสือ 2 ตอนที่ 1 เร็วๆ นี้

  “ป่านางเสือ 2”
      
       บทประพันธ์และบทโทรทัศน์ : นอร์แมน วีรธรรม
       กำกับการแสดง : เอกภพ ตันหยงมาศกุล
       แนวละคร : แอ็คชั่น
       ผลิต : บ. กันตนา
       ออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
       ระยะเวลาออกอากาศ : จันทร์ที่ 24 กันยายน (*รอคอนเฟิร์มอีกครั้ง)
       จำนวนตอนออกอากาศ : 15+
      
       ภายหลังจากที่ซึนามิถล่มญี่ปุ่นจนเกิดผลเสียหายอย่างหนัก อีกทั้งทั่วโลกระส่ำระสายด้วยทั้งภัยธรรมชาติและภัยสงคราม....น้ำท่วมประเทศ ไทยและเอเซียทำให้สภาวะเศรษฐกิจระส่ำระสายทั่วเอเซีย....อีกทั้งโลกเริ่มขาด แคลน ทั้งพลังงานธรรมชาติ อาหาร และทรัพยากรธรรมชาติในการดำรงชีวิตทุกรูปแบบ....พวกมาเฟียและนักธุรกิจมืด ที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลกเริ่มเคลื่อนไหวหาทางขยายเส้นทางธุรกิจเพื่อชดเชย รายได้ที่ขาดหายไปให้แก่ภัยธรรมชาติ
      
       องค์กรลับที่ชื่อBlack evilที่เคยส่งคนเข้ามาขยายฐานในไทยครั้งหนึ่งแต่ถูกนางเสือโค่นจนต้องถอย กลับไปนั้น..หาได้หยุดยั้งไม่...เนื่องด้วยเห็นว่าไทยมีจุดอ่อนทางด้านการ เมือง..ระบบกฎหมายไม่แข็งแกร่งและที่สำคัญคือยังเต็มไปด้วยการคอรัปชั่น..ทำ ให้องค์กรBlack evilส่งกำลังกลับเข้ามาอีกครั้ง....และคราวนี้ไม่ได้มาเพื่อหาทางควบคุมเส้น ทางธุรกิจเท่านั้น แต่ต้องการที่จะควบคุมและยึดครองประเทศไทยให้อยู่ในกำมือโดยไม่ให้ประชาชนคน ไทยรู้ตัว...
       ผู้บัญชาการคือ นายใหญ่คนเดิม คราวนี้มาด้วยแผนที่เหนือเมฆพร้อมเกณฑ์นักฆ่ามาจากทั่วสารทิศเพื่อขจัดนาง เสือออกไปให้พ้นทาง..และที่มีฝีมือน่าเกรงขามที่สุดคือ คายามัง อาจารย์ผู้มีวิชาจากต่างชาติ...
       อาจารย์คายามัง เอา รูปปั้นของงูเกงกองที่มีอาถรรพ์มาตั้งแต่โบราณ มาปลุกเสกจนมีชีวิต เพื่อฆ่านางเสือและพวกนางเสือและทุกคนที่ขวางทางตามคำสั่งของนายใหญ่
       ..นางเสือและพวกต้องเผชิญกับศัตรูที่ร้ายกาจ แต่ในที่สุดความดีย่อมชนะความชั่วสุดท้ายก็สามารถเอาชนะ ขจัดศัตรูต่างชาติ ขจัดคนเลวที่ยอมร่วมมือกับมันโกงกินบ้านเมืองไปได้อีกครั้งหนึ่ง....
       เรื่องย่อ
       จากคราวที่แล้ว นายใหญ่ได้หนีรอดไปได้..และกลับมาอีกครั้งด้วยการปลอมตัวเป็นบุคคลที่มี ตำแหน่งสูงในองค์กรต่างๆเพื่อวางสายงานของตนให้บรรลุผลสำเร็จด้วยฝีมือการ ปลอมแปลงตัวของมันที่เหนือกว่าบาโลยูเว่ ลูกน้องของมันทำให้มันตบตาทุกคนได้อย่างแนบเนียนไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นใคร
       บ้านตะวันแดง.....300 กิโลห่างจากบ้านดอนเสือ...ขบวนรถบรรทุกหลายคัน วิ่งผ่านบ้านตะวันแดง เข้าไปในป่าลึกลับตา.....ผ่านเข้าไปลึกจนถึงหน้าหุบเขา มีมือปืนระวังรักษาการอยู่นับสิบ...มันโบกมือให้ขบวนรถ จอด ตรวจตราส่งสัญญาณเป็นรหัสผ่าน...ในที่สุดก็โบกมือให้รถผ่านเข้าไป..พบว่ารถ ผ่านเข้าไปในลานตรงกลางกว้าง..มีพวกมันตามจุดต่างๆเต็มไปหมด...มีเต็นท์ที่ พักรายล้อมนับสิบ..ด้านหลังเต็นท์ใหญ่ใกล้หุบเขาเหนือไปบนโขดหิน มีจานดาวเทียมติดตั้งอยู่สองสามจาน....นี่คือกองบัญชาการลึกลับขององค์กรที่ มีชื่อรหัสว่า..Black evil..ศัตรูเก่าของนางเสือ...คราวนี้มันส่งคนเข้ามาปฏิบัติการอย่างเต็มรูป แบบ..ทั้งขุมกำลัง..และอาวุธยุทโธปกรณ์...
       ชายคนหนึ่งหนีกระเซอะกระเซิงอยู่ในป่าลึกของบ้านดอนเสือ... ถูกตามล่าด้วยมือสังหารนินจาฝีมือสูง..แต่แล้วนางเสือและฤทธิชัยมาช่วยไว้ ได้..พบว่าชายคนนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งระบบดาวเทียม แต่บาดเจ็บมากทนบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจ..ดาวกับฤทธิชัยจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล เพื่อติดตามประวัติความเป็นมาเบื้องลึกต่อไป..โดยให้ป้าเนียนและจันจิรารวม ทั้งไผ่คอยระวังดูแล...
       นายใหญ่ปลอมตัวเป็นท่านรองก้องเกียรติและติดต่อขายความลับและพื้นที่ ทรัพยากรของประเทศให้ชาวต่างชาติจนถูกจับ..หลักฐานมัดท่านรองก้องเกียรติ (ตัวจริง)อย่างแน่นหนาจนไม่สามารถดิ้นหลุดได้..
       ฤทธิชัยอดีตผู้กองมือหนึ่งของวงการตำรวจ..(ลาออกเพราะหลีกเลี่ยงการ ที่ต้องจับกุมนางเสือ) กับดาวคาดไม่ถึง..และเชื่อว่าต้องมีแผนการที่ซับซ้อนบางอย่างเกิดขึ้น..ใน ที่สุดคิดว่าจะต้องไปพบท่านรองเพื่อหาคำตอบและหาทางพิสูจน์ว่าท่าน รองบริสุทธิ์
       ดาวให้ไผ่และจันจิราช่วยระวังเหตุการณ์ที่บ้านดอนเสือและใกล้เคียง ก่อนที่ดาวกับฤทธิชัยจะมุ่งหน้าไปกรุงเทพฯเพื่อหาความกระจ่างเรื่องของท่าน รอง..
       ทางการส่งเจ้าหน้าที่มารับร่างของวิศวกรที่ตายกลับไป...ไผ่สอบถามราย ละเอียดเกี่ยววิศวกร..แต่เจ้าหน้าที่กลับเพียงแต่บอกว่า.ผู้ตายเป็นแค่ วิศวกรธรรมดาระยะหลังทำงานหนักและเครียดจนฟุ้งซ่าน....ไผ่กับจันจิราจึงพบ แต่ความมืดมน และตัดสินใจว่าจะลองบุกเข้าไปหาร่องรอยในป่าลึกดู...
       ขบวนรถคุมตัวท่านรองวิ่งไปตามทางจากกรุงเทพฯ เพื่อไปยังค่ายนเรศวร....แต่แล้วก็มีขบวนรถของคนร้ายเข้าสกัดและชิงตัวท่าน รองไปได้...มีเจ้าหน้าที่รอดตายหนึ่งคน..ให้การว่า..เป็นพวกของท่านรองที่มา พาท่านรองหนีไป
       ฤทธิชัยกับดาวขึ้นไปกรุงเทพฯ และติดต่อกับอภิชาติและจักจั่นที่รีบกลับมาจากการไปเที่ยวต่าง
       ประเทศ เพื่อปรึกษาหาความกระจ่างจากเรื่องนี้ให้ได้...โดยนัดพบกันที่สำนักงานของ อภิชาติ... ในขณะที่ทั้ง 4 ปรึกษากันอยู่นั้น...ก็มีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาขอพบและขอเชิญตัว อภิชาติกับฤทธิชัย ไปสอบสวนเนื่องจากทั้งสองคนเคยใกล้ชิดกับท่านรอง มีหลักฐานบางอย่างที่บ่งบอกว่า อภิชาติและฤทธิชัย อาจเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับท่านรองได้...จักจั่นไม่พอใจคิดจะอาละวาด..แต่ดาว ห้ามไว้..และบอกว่าเรื่องนี้ต้องเป็นหน้าที่ของนางเสือ เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวฤทธิชัยและอภิชาติไปที่กรมบังคับการตำรวจ ได้พบกับ
       ท่านรองศักดา..ซึ่งถูกแต่งตั้งให้ทำหน้าที่แทนท่านรองก้องเกียรติ.. ท่านรองศักดาเสนอให้ อภิชาติ และ ฤทธิชัย สารภาพเพื่อโทษที่เบาบาง..แต่ อภิชาติกับฤทธิชัยไม่ยอมรับในสิ่งที่ตนเองไม่ได้กระทำ
       ข่าวครึกโครมอีกครั้งหนึ่ง เมื่อฤทธิชัย อดีตผู้กองหนึ่งแห่งกองปราบพิเศษกับอภิชาติทนายความมือระดับอินเตอร์ถูกควบ คุมตัวไปยังค่ายนเรศวรเพื่อทำการสอบเข้มถึงการมีส่วนกับท่านรองก้องเกียรติ ขายความลับและพื้นที่ทรัพยากรของชาติให้ชาวต่างประเทศ ขบวนรถคุมตัว ฤทธิชัยกับอภิชาติไปอย่างหนาแน่น..เพื่อไม่ให้เกินการชิงตัวเหมือนคราว ก่อน..แต่แล้วรถเจ้าหน้าที่คุ้มกันถูกขบวนรถคนร้ายสกัด..ความจริงพวกมันคือ เจ้าหน้าที่ปลอม..ที่แท้มันต้องการเก็บทั้งสองคน แต่แล้วเสียงเหยี่ยวสายลมดังก้อง..เงาดำสองร่างปรากฏ เป็นนางเสือ..สาดกระสุนใส่พวกมันจนดิ้น..ช่วย ฤทธิชัยกับอภิชาติไว้ได้...เป็นดาวกับจักจั่นนั่นเอง...
       ท่านรองถูกพวกมันขังไว้ในที่ลึกลับแห่งหนึ่งชานกรุงปะปนกับนักโทษอีก 10 คนเพื่อพรางตัวท่านรองไม่ให้ใครหาพบแม้กระทั่งสายตาของเหยี่ยวสายลมซึ่งแม้ ว่าจะเห็นตำแหน่งค่ายของพวกมันก็จริงแต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นท่านรอง(มี แต่ ดาว ไผ่ จักจั่น เท่านั้นที่สายลมสามารถหาตัวพบได้อย่างแม่นยำ) พวกมันคิดใช้ท่านรองให้เป็นแพะรับบาปในแผนขั้นตอนสุดท้ายของพวกมัน.... ส่วน ดาว ฤทธิชัย อภิชาติ และ จักจั่น รู้ว่าตนกำลังเผชิญกับศัตรูที่ร้ายกาจอย่างแน่นอน..แต่ก็ยังมืดมนจับต้นชน ปลายไม่ถูก ทั้งหมดตัดสินใจกลับค่ายสมาชิกโจรที่บ้านดอนเสือ
       ทางด้านบ้านดอนเสือ..ไผ่ กับ จันจิราออกสำรวจ...พร้อมเหยี่ยวสายลมคอยช่วย..พบค่ายของมันอยู่ ตามจุดต่างๆ ห่างกันออกไปตามแต่ละอำเภอและจังหวัดจำนวนมาก...ไผ่กับจันจิราบุกไปถึงค่าย หนึ่งก็พบว่า..เป็นสถานีการทำงานสำรวจและจัดสรรตัดไม้ป่าที่ได้รับใบอนุญาต จากทางการแล้ว...ไผ่จำได้ว่าพวกมันเคยใช้แผนค่ายสำรวจป่าบังหน้ามาแล้วครั้ง หนึ่งจึงมั่นใจว่าขณะนี้ศัตรูของชาติได้รุกรานเข้ามาแล้วอีกครั้งหนึ่ง
       ดาวกับจักจั่นพาฤทธิชัย อภิชาติกลับมาซ่อนตัวที่บ้านดอนเสือ ในค่ายของลุงเดชและแสง...ทั้งหมดลงความเห็นว่าจะต้องสาวต้นตอว่าใครเป็นคน อนุญาตให้บริษัทต่างชาติเหล่านั้นมาเปิดสัมปทานจัดสรรป่าไม้ครอบคลุมพื้นที่ ป่าไม้เกือบครึ่งของประเทศไทย...รวมทั้งแหล่งทรัพยากรที่สำคัญอื่นๆของ ประเทศด้วย
       ความจริงแล้วที่ผู้ใหญ่ของกรมกองต่างๆเซ็นอนุมัติให้นั้นเป็นเพราะ ผู้ใหญ่และรัฐมนตรีทุกคนเป็นนายใหญ่ซึ่งปลอมแปลงตัวเป็นทุกคนด้วยฝีมือการ ปลอมตัวขั้นเทพที่แนบเนียน..ส่วนตัวจริงนั้นถูกลักพาตัวไปคุมขังไว้ในค่าย ใหญ่ของพวกมัน..
       ฤทธิชัยกับอภิชาติสาวเรื่องมา ก็ พบว่าการอนุมัติทุกอย่างอยู่ภายใต้การดำเนินของนักธุรกิจไทยคนหนึ่งที่เป็น นายหน้าจัดการแทนชาวต่างประเทศทั้งหมด เป็นบุคคลที่มีคอนเนคชั่นมากมายกับกรมกองต่างๆ บุคคลผู้นั้นคือ นายณุพันธ์ นามมงคลดี (ซึ่งความจริงก็คือนายใหญ่ปลอมตัวมานั่นเอง) ตัวจริงถูกจับไปเช่นกันอภิชาติและฤทธิชัยตัดสินใจ ที่จะเข้าไปพบนาย ณุพันธ์..เพื่อสอบถามหาเบื้องลึก...ดาวและจักจั่น ไผ่ จะคอยตรวจตราพื้นที่ค่ายของพวกมันทั้งหมดเพื่อค้นหาความจริงอีกด้าน หนึ่ง...ส่วนจันจิราก็ยังคงอยู่ที่ศูนย์อนามัยกับป้าเนียนคอยสอดส่องในเมือง อีกด้านหนึ่ง..
       ดาว จักจั่น พบขบวนของชาวบ้านที่เข้าไปทำงานให้แต่ละค่าย..ทุกคนต่างเต็มใจเพราะได้เงิน ค่าจ้างอย่างงาม...และการตัดไม้เป็นไปอย่างถูกต้อง...ดาวกับจักจั่นไม่มี หลักฐานเงื่อนงำใดๆว่าผิดกฎหมาย..ไม่สามารถทำอะไรได้..จนกว่าจะได้ข่าวจาก ฤทธิชัยกับอภิชาติ
       ดาวพบว่า..คราวนี้องค์กรคนร้ายมีแผนสูง..แทนที่จะใช้กำลังยึดหรือขับ ไล่หรือบังคับชาวบ้านเหมือนครั้งนายสินชัย..พวกมันกลับใช้เงินซื้อชาวบ้าน.. ทั้งเปิดค่ายตัดไม้ที่ถูกต้อง....เปิดบาร์แหล่งสำราญสารพัด..มีสวัสดิ์การ อย่างดี...ดูเหมือนว่าพวกมันกำลังสร้างรายได้และความเจริญให้แก่ชุมชนจนคนใน ชุมชนไม่ได้เฉลียวใจ...ดาวกับจักจั่นพบว่า..นางเสือไม่เป็นที่ต้องการของชาว บ้านอีกต่อไป..
       อภิชาติและฤทธิชัย ลอบเข้าไปหานายณุพันธ์ ที่บ้านพักเพื่อสอบถามว่าใครอยู่เบื้องหลังการขอสัมปทานทั้งหมดแต่พบว่า นายณุพันธ์ถูกยิงตายแล้ว(นายใหญ่เอาสมุนของมันมาปลอมตัวเป็นนายณุพันธ์แล้ว ยิงทิ้ง)...ทั้งสองตรวจพบเครื่องบันทึกข้อมูลขนาดเล็กที่ใช้ดาวโหลดข้อมูล จากคอมพิวเตอร์ตกอยู่ใต้โต๊ะ..จึงเก็บไว้เพื่อตรวจสอบ.. ขณะที่จะหลบออกมาก็พบว่ากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาล้อมไว้หมด นำโดยท่านรองคนใหม่ศักดา และ มือขวาของท่านรองศักดา คือ ผู้กองสัตยา นำกำลังหน่วยพิเศษไล่ล่า อภิชาติ และฤทธิชัยเกิดการต่อสู้อย่างดุเดือด....แต่ อภิชาติและฤทธิชัย..หนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด..(รองศักดา และผู้กองสัตยา รับเงินจากนายใหญ่ยอมขายชาติ) ท่านรองศักดา แถลงข่าวว่า ผู้สังหาร นาย ณุพันธ์ คือ อภิชาติและฤทธิชัย นั่นเอง...
       ท่านรองศักดาได้สร้างหลักฐานใส่ร้ายว่า... นายณุพันธ์รับสินบนในการออกสัมปทานทั้งหมด โดยมีท่านรองก้องเกียรติ ฤทธิชัย อภิชาติ ร่วมรู้เห็นด้วย...ทำให้ชาติเสียหายเป็นอย่างยิ่ง ทางการจึงออกหมายประกาศจับมีโทษถึงประหารหรือจำคุกตลอดชีวิต
       ณ จุดนี้...ทางการได้ส่งคนตามล่า ฤทธิชัยและอภิชาติ อีกทั้ง องค์กรของBlack evil ก็ส่งคนออกมาปิดปาก ฤทธิชัยและอภิชาติ เช่นกัน เพราะรู้ทั้งสองเป็นคนมีฝีมือและสามารถเปิดโปงทุกอย่างได้
       ฤทธิชัยกับอภิชาติ ถูกตามล่า อย่างดุเดือดจากเจ้าหน้าที่...ด้วยการนำของ สัตยา (เจ้าหน้าที่ทำตามคำสั่งเพราะรูปคดีไม่ใช่เพราะรับเงินจากนายใหญ่) ...อีกทั้งมีกลุ่มของนายใหญ่ตามล่าอีกด้วย...ดาวต้องการให้กลับไปที่บ้านดอน เสือเพื่อตั้งรับ...แต่ทั้งสองไม่ต้องการ เพราะเกรงว่าพวกมันจะนำกำลังทั้งหมดไปถล่มบ้านดอนเสือ..ลุงเดช และพวกนางเสือคงไม่อาจต้านทานได้..และไม่อยากให้นางเสือต้องฆ่าเจ้าหน้าที่ ในเครื่องแบบที่ไม่รู้ลึกตื่นหนาบาง.....ในที่สุดก็หลบหนีออกจากกรุงเทพฯ ไปหลบอยู่ที่พัทยา โดยติดต่อบอกดาวว่าตนจะกบดานที่นี่ก่อนเพื่อให้เรื่องสงบ...
       ในขณะเดียวกัน..ป่าไม้เริ่มถูกตัดโค่นลง...แก๊สธรรมชาติถูกขน...นา ข้าวมีคนควบคุมให้ชาวบ้านทำนาและส่งออกไปยังที่ใดไม่มีใครรู้...นางเสือ ไม่สามารถทำอะไรได้..เพราะทุกอย่างถูกกฎหมาย มีผู้ใหญ่ (ตัวปลอม) คอยสั่งให้เจ้าหน้าที่คอยระวังดูแลและอำนวยความสะดวกให้ทุกประการ
       เวลาผ่านไป..ในที่สุดกำลังของนายใหญ่ก็ตามมาพบ ฤทธิชัยกับอภิชาติ ในขณะที่กำลังกินข้าวอยู่ในร้านอาหารของชาวบ้าน...พวกมันล้อมไว้และบังคับ ให้ ฤทธิชัยกับอภิชาติ มอบตัว มิฉะนั้นชาวบ้านทุกคนจะต้องตายหมด....ฤทธิชัยกับอภิชาติไม่มีทางเลือกยอมวาง อาวุธ...แต่แล้วพวกมันก็สาดกระสุนเข้าใส่ทั้งสองรวมทั้งชาวบ้านอย่างไม่ ปราณี ทุกคนถูกกระสุนปืนล้มตาย ฤทธิชัยกับอภิชาติถูกกระสุนบาดเจ็บสาหัส พวกมันเข้ามาหมายยิงซ้ำเพื่อจบชีวิตคนทั้งสอง
       ทันใดนั้นเสียงเหยี่ยวสายลมก้อง.. รถจิ๊ปเข้ามาจอดพรวดร่างของดาวกับจักจั่นไผ่และจันจิรา ในชุดรัดกุมแบบปฏิบัติการ ...ดีดตัวขึ้นมาจากรถ ยิงกราดพวกมันจนล้มคว่ำไปหมด
       ดาวกับจักจั่นและไผ่กับจันจิราพาฤทธิชัยกับอภิชาติไปยังหุบเขาเพื่อ ขอพรพระภิกษุให้ช่วยเหลือเพราะทั้งสองบาดเจ็บสาหัส..โดยมีลุงเดช และ แสง นำสมาชิกโจรมาช่วยนำร่างของทั้งสองเข้าไปในหุบเขา ดาว จักจั่น ไผ่ คุกเข่าลงยกมือพนมภาวนาให้พระภิกษุช่วย....ทันใดนั้นก็มีแสงสีทองปรากฏครอบ คลุมร่างของ ฤทธิชัยและอภิชาติ.. จนเต็มไปหมด
       ลุงเดช แสง และพวกสมาชิกโจร ต่างตื่นเต้นเมื่อเห็น ทั้งหมดออกมาจากถ้ำ..ต่างคาดไม่ถึง ฤทธิชัย และอภิชาติ ดูเป็นปรกติไม่มีแม้แต่รอยข่วน...ปรากฏว่า ณ เวลานี้ ทั้ง ฤทธิชัย อภิชาติ พลอยได้พลังศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเช่นเดียวกับ ดาว จักจั่น และไผ่
       ดาว กับ ทุกคนคิดว่าขืนปล่อยไปแบบนี้..ไม้จะต้องหมดป่าดอนเสือและพื้นที่ใกล้เคียง แน่ๆ จึงตัดสินใจปล้นพวกมันยึดไม้ทั้งหมด.. ทำให้เกิดความระส่ำระสาย ต่อค่ายตัดไม้จนต้อง มีการหยุดปิดค่ายชั่วคราว... ทำให้พวกชาวบ้านไม่พอใจพวกนางเสือเป็นอย่างยิ่ง....แต่ดาวกับทุกคนไม่สนใจ ..ออกปล้นทำลายทุกอย่างของพวกมันจนเสียหายยับเยิน.. นายใหญ่แค้นใจมาก...ได้นำเอาอาจารย์ผู้มีอาคมชื่อ คายามังมาเพื่อกำจัดนางเสือกับพวก
       คายามัง เอา รูปปั้นของงูเกงกองที่มีอาถรรพ์มาตั้งแต่โบราณ มาปลุกเสกจนมีชีวิต อย่างไรก็ตาม
       คายามัง นับว่าฉลาดมันปลุกเสกมีดหมอขึ้นมาหนึ่งเล่มที่มีพลังสามารถกำจัดนางงูเก็ง กองได้..ถ้านางงูเก็งกองมีพลังมากเกินไปจนเป็นอันตรายต่อตนเองก็จะได้กำจัด เสีย..หลังจากนั้นก็สั่งให้นางงูเก็งกองออกตามล่าและทำลายนางเสือกับพวกของ นางเสือทุกคน
       นางงูเก็งกอง มีพลังฝีมือร้ายกาจรวดเร็วฆ่าทุกคนด้วยการปล่อยงูไปกัดศัตรูตาย เนื่องด้วยความที่ตามตำนานดั้งเดิม นางงูเก็งกองผิดหวังในความรักเพราะถูก ผู้หญิงด้วยกันกลั่นแกล้งแย่งความรักของตนไปทำให้เห็นผู้หญิงทุกคนเป็นศัตรู เมื่อพบนางเสือก็เกิดความแค้นมุ่งสังหารไม่ยอมเลิกรา...นางงูเก็งกองมีฝีมือ ร้ายกาจอาวุธทำร้ายไม่ได้ (นอกจากมีดหมอของอาจารย์ คายามัง) นางเสือแม้มีฝีมือก็ไม่สามารถปราบนางงูเก็งกองได้ต้องหลบหลีกและหลบหนีอยู่ ตลอดเวลา
       ฤทธิชัยและอภิชาติหลังจากได้รับพรจากพระภิกษุก็บุกเข้ากรุงเทพฯ สาวเรื่องใกล้ความจริงเรื่องรัฐมนตรีตัวปลอมเข้าไปทุกที... นายใหญ่จึงสั่งให้อาจารย์ คายามัง จัดการเก็บฤทธิชัย กับ อภิชาติเสีย
       อาจารย์คายามังส่งนางงูเก็งกองไปจัดการเก็บฤทธิชัยแต่นางงูเก็งกอง กับหลงรักฤทธิชัย แม้จะมุ่งฆ่านางเสือแต่ก็ปกป้องฤทธิชัย จากพวกของนายใหญ่สุดท้ายจับตัวฤทธิชัยไปซ่อนไว้ในถ้ำที่พำนักของตน..ทำให้ นายใหญ่โกรธมาก
       ส่วนดาวกับทุกคนแม้ว่าจะไม่รู้ว่านางงูเก็งกองเอาตัวฤทธิชัยไปซ่อน ไว้ที่ไหนเพราะแม้แต่เหยี่ยวสายลมก็มองไม่เห็น..เนื่องจากพลังของนางงูเก็ง กองที่ก่อเป็นกำแพงสกัดไว้....แต่ดาวก็มั่นใจว่าฤทธิชัยต้องไม่เป็นอะไร เพราะรู้ว่านางงูเก็งกองหลงใหลฤทธิชัย..จึงใช้เวลาทั้งหมดบุกทำลายค่ายย่อย ของพวกมันจนระส่ำระสายสร้างความแค้นใจให้นายใหญ่เพิ่มเป็นหลายเท่าทวีคูณ
       นายใหญ่คิดกำจัดนางงูเก็งกอง แต่ก็กลัวว่าจะไม่มีใครจัดการกับนางเสือ สุดท้ายคิดแผนร้ายใช้ฤทธิชัยบีบบังคับนางงูเก็งกองโดยให้สมุนไปล้อมถ้ำของ นางงูเก็งกอง..แล้วให้คายามังใช้คาถาเรียกนางงูเก็งกองออกไป..พอนางงูเก็ง กองออกไปพวกสมุนก็เข้าไปจับตัวฤทธิชัยไปขังไว้ในสถานที่ลับแห่งหนึ่ง...
       คายามังใช้อาคมเรียกนางงูเก็งกองมาเพื่อใช้คาถาเปลี่ยนร่างนางงูเก็ง กองให้กลับเป็นหุ่นดังเดิมและหาทางบังคับที่หลัง..แต่นางงูเก็งกองไหวทัน.. เกิดการต่อสู้กัน.....ลูกศิษย์ทั้ง 3 กับ คายามังช่วยกันรุมนางงูเก็งกอง..สู้นางงูเก็งกองไม่ได้ลูกศิษย์ตายไปสองอีก คนหนึ่งบาดเจ็บสาหัส..อาจารย์คายามังไม่ทันได้ใช้มีดหมอของตนก็ถูกนางงูเก็ง กองฆ่าตายซะก่อน..นางงูเก็งกองภายหลังฆ่า อาจารย์คายามังแล้วก็ใช้พลังทำให้ถ้ำถล่มฝังร่างอาจารย์ คายามังพร้อมมีดหมอไว้ในถ้ำเพราะรู้ว่ามีดหมอสามารถทำลายตน..แต่ลูกศิษย์คน ที่บาดเจ็บรอดตายหนีออกมาได้ทางช่องเล็กๆช่องหนึ่ง..และนำเรื่องมีดหมอมาบอก นายใหญ่..นายใหญ่คิดกำจัดนางงูเก็งกองอยู่แล้ว จึงให้คนไประเบิดถ้ำเอามีดหมอที่สามารถฆ่านางงูเก็งกองมาเก็บไว้รอจังหวะที่ จะสังหารนางงูเก็งกองภายหลังที่นางงูเก็งกองหมดประโยชน์กับตนแล้ว
       นางงูเก็งกองกลับมาที่พำนักของตนไม่พบ ฤทธิชัยเกิดอาการคลุ้มคลั่ง...แต่แล้วสมุนของนายใหญ่ก็ปรากฏและบอกว่าขณะนี้ ฤทธิชัยอยู่ในกำมือของนายใหญ่...ถ้านางงูเก็งกองไม่สามารถจัดการกับพวกนาง เสือ นายใหญ่ก็จะฆ่าฤทธิชัยเสีย...นางงูเก็งกองแค้นใจแต่ไม่มีทางเลือกจึงตามล่า นางเสือกับพวกอย่างดุเดือดเพื่อความรักของตน พวกนางเสือเผชิญหน้ากับ นางงูเก็งกอง ก็จำเป็นต้องถอย เพราะสู้พลังของนางงูเก็งกองไม่ได้.. แม้ว่าจะรวมพลังกันแล้ว ในที่สุดพระภิกษุก็บอกให้รู้ว่ามีมีดหมอของ คายามัง เท่านั้นที่จำกำจัดนางงูเก็งกองได้..
       นางเสือกับพวกสืบรู้ว่านายใหญ่จับฤทธิชัยไปไว้ที่ไหนด้วยสายตาของ เหยี่ยวสายลมจึงบุกเข้าไปช่วยฤทธิชัยไว้ได้.. พร้อมกันนั้นก็บุกเข้าทลายรังของพวกนายใหญ่..พร้อมกับพยายามค้นหามีดหมอของ คายามังที่นายใหญ่เก็บซ่อนไว้
       แต่แล้วงูเก็งกองก็ปรากฏ...นางเสือเผชิญหน้ากับนางงูเก็งกอง เกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือด พวกนางเสือสู้ไม่ไหวตกเป็นรองเพลี่ยงพล้ำ..แต่ฤทธิชัยหนีจากที่คุมขังได้ เข้ามาขวางไว้ทำให้นางงูเก็งกองชะงัก...พวกสมุนนายใหญ่ตามเข้ามาพอดี.. ยิงสาดถูกฤทธิชัยทรุดลงไป...นางงูเก็งกองคิดว่าฤทธิชัยตายเกิดอาการคลุ้ม คลั่งขาดสติอาละวาดฆ่าสมุนนายใหญ่ตายระเนระนาดแต่ทำให้ขาดความรัดกุม...เปิด โอกาสให้มือขวานายใหญ่ฉวยโอกาสใช้มีดหมอขว้างปักทางด้านหลังของนางงูเก็งกอง ทะลุอก ในที่สุดสลายตัวตายไป
       เมื่อนางงูเก็งกองตาย...พวกนางเสือก็ได้โอกาส....ทุกคนต่างบุกเข้าไป ในขณะที่ นายใหญ่ นายศักดา และ ผู้กองสัตยาที่มีส่วนรู้เห็น ต่างพยายามทำลายหลักฐานและคิดฆ่ารัฐมนตรีตัวจริงที่ถูกคุมขังทุกคนแต่ นางเสือและฤทธิชัยเข้าไปขัดขวางช่วยไว้ได้.. ... นายใหญ่และท่านรองศักดา รวมทั้ง สัตยาฉวยโอกาสหนีไป...ทั้งหมดแยกย้ายกันค้นหานายใหญ่เพื่อจับให้ได้..
       ในที่สุด..ดาว จักจั่น อภิชาติและฤทธิชัย บุกถึงตัวนายใหญ่แต่พอนายใหญ่หันมา ทั้งหมดก็คาดไม่ถึง เพราะนายใหญ่คือท่านรองก้องเกียรตินั่นเอง....ด้วยความตะลึง ทำให้ท่านรองก้องเกียรติสาดกระสุนเข้าใส่ทุกคนและหนีออกไปจากห้อง.. ทุกคนหันมาก็เห็นท่านรองก้องเกียรติ ท่าทางมอมแมมออกมา พร้อมกับ ผู้มีตำแหน่งต่างๆทุกคนที่ถูกจับมา..ภายใต้การดูแลของ ไผ่ จันจิรา และ งิ้ว..
       ดาวและจักจั่น ฤทธิชัยและอภิชาติ รีบตามนายใหญ่ไป เห็นเงาแวบๆของนายใหญ่พ้นประตูออกไปยังลานด้านนอก...ทั้งหมดตามไปก็ถูกสัตยา และมือปืนที่รออยู่ สาดกระสุนเข้าใส่ จนทุกคนต้องหลบ และยิงต่อสู้ จนสัตยาและมือปืนตายหมด..แต่พอตามออกไปทันก็พบว่ามี ฮอ. รออยู่แล้ว พวกมือปืนคุ้มกันเต็มไปหมด พวกมันสาดกระสุนเข้าใส่ทั้ง 4 จนชุลมุนวุ่นวาย ทั้งหมดเห็น ด้านหลังของนายใหญ่ ขึ้นไปบน ฮอ. ฮอ. ลอยพรวดห่างออกไป...แต่ทันใดนั้นจรวด อาร์ พี จี พุ่งเข้าใส่ ฮอ. ระเบิดตูม... เป็นฝีมือของท่านรองก้องเกียรตินั่นเอง..ฮอ..แหลกเป็นจุล มีวัตถุหนึ่งลอยลงมาจากอากาศ... อภิชาติ รีบเข้าไปคว้าวัตถุที่ค่อยๆ ลอยลงมาได้..แล้วยกให้ทุกคนดู...เป็นหน้ากากยางรูปใบหน้าของท่านรองนั่น เอง.. ทุกคนต่างยิ้ม...องค์กรของพวกมันถูก พวกนางเสือ ทำลายลงอีกครั้งหนึ่ง....
       ท่านรองได้ทำการแถลงข่าวและอธิบายให้สื่อมวลชนรู้ทั้งหมดว่า สัญญาต่างๆที่ทำกับบริษัทต่างชาติล้วนเป็นโมฆะ เพราะเป็นแผนของพวก Black evil ภายใต้การนำของนายใหญ่นั่นเอง.. แต่ก็ไม่พบศพของนายใหญ่ นายใหญ่อาจจะกลับมาอีกก็ได้...แต่ท่านรองก็บอกว่า พวกเราทุกคนพร้อมรับมืออยู่แล้ว...
       ภายในงาน..ทั้งหมดต่างแสดงความยินดีต่อกันที่งานสำเร็จ..
       งานแจกเหรียญกล้าหาญ มีผู้ใหญ่ทั้งหลายที่ถูกจับไป..นั่งเรียงแถวบนเวทีเป็นสักขีพยาน ณ โพเดียม..ท่านรองก้องเกียรติยืนอยู่ ร่างของงิ้วเดินขึ้นมา รับเหรียญจากท่านรองก้องเกียรติ กล้องเห็นนายณุพันธ์ยิ้มด้วยความภูมิใจ..งิ้วเดินลงไป..ร่างของฤทธิชัย ขึ้นมา รับเหรียญจากท่านรองในฐานะอดีตเจ้าหน้าที่กล้าหาญ..เช่นเดียวกับ อภิชาติ ที่ขึ้นมารับในฐานะทนายที่ทำประโยชน์ต่อบ้านเมือง..ทั้งสองยืนคู่กัน..ต่าง ยิ้มให้ดาว
       กับจักจั่น ไผ่และจันจิรา..ที่นั่งอยู่แถวหน้า
      
       กลางพื้นที่สีเขียวขจี และท้องฟ้ากระจ่างตา อภิชาติ จักจั่น ดาว ฤทธิชัย จันจิรา และไผ่ ตามลำดับ อยู่ในชุดดำวิ่งเข้ามาหยุดตรงที่แห่งนั้น ดาวยืนอยู่ตรงกลางของผองเพื่อน เอ่ยออกมาเสียงเข้ม
       “ชาติไทย...ใครอย่าแตะ”
      
       จบบริบูรณ์
      
       ตัวละครป่านางเสือ 2
      
       ฤทธิชัย แสดงโดย ธนพล นิมทัยสุข ( เติ้ล )
       นายตำรวจหนุ่มมือปราบคนเก่ง อายุแก่กว่าดาวเพียง 5 ปีมือขวาของท่านก้องเกียรติทางบ้านมีฐานะดี เชื้อสายราชการแม่ทัพเก่าแก่มีอุดมการณ์ ยอมหัก ไม่ยอมงอ คุยสนุก ไม่ถือตัว ขี้เล่นจบการศึกษาและอบรม
       วิชาการตำรวจจากต่างประเทศ
      
       ดาว แสดงโดย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ( ยุ้ย )
       สาวสวย วัยใสแต่แกร่ง ชื่อตอน เด็กหนูน้อยพฤกษา เป็นลูกสาวของท่านอิทธิหัวหน้าหน่วยปราบปรามเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และคุณหญิงรัตนา ท่านอิทธิถูกลอบสังหาร ทำให้พฤกษาโตขึ้นในป่า ถูกฝึกฝนวิชาการต่อสู้ในป่าจนเก่งมีฝีมือจากบารมีความดีของท่านอิทธิที่ดูแล ป่า ทำให้ป่าปกป้องพฤกษา กลายเป็นคนที่มีพลังเหนือธรรมดา ร่างกายไม่มีการได้รับบาดเจ็บ เวลาเข้าป่าก็มีสัมผัสพิเศษรู้ได้ถึงทุกส่วนของป่า มุ่งหน้าช่วยเหลือคนจนคนดีที่ถูกเอาเปรียบ
      
       อภิชาติ แสดงโดย เขตต์ ฐานทัพ
       ทนายความมีชื่อ เคยเป็นทนายประจำกรมตำรวจมาก่อนแต่เห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมจึงลาออก เพื่อที่จะจัดการกับคนร้ายได้เต็มที่ ไม่ต้องผ่านระบบขบวนการที่มีช่องโหว่ให้คนร้ายหลีกเลี่ยง คอยช่วยงานปราบปรามของผู้กองฤทธิชัย (คู่ของจักจั่น)
      
       จักจั่น แสดงโดย วรรษพร วัฒนากุล ( เอี๊ยม )
       เพื่อนรักรุ่นน้องลูกนายแสงหัวหน้าชุมโจร ที่โตมาด้วยกันในป่า อายุไร่เรี่ยกับดาว อ่อนกว่าไม่กี่เดือนได้รับการฝึกฝนวิชาฝีมือจนเก่งเช่นกัน แต่ไม่ได้มีสัมผัสและพลัง พิเศษเหมือนดาว จอมกวน ขี้เล่น เจ้าบทบาท ลุยแหลก
      
       ไผ่ แสดงโดย ธันญ์ ธนากร
       พี่ชายของจั่น อายุแก่กว่า ดาว และ จักจั่น ประมาณ 3-4 ปี ถูกฝึกวิชาจนมีฝีมือเก่งเช่นกัน นิสัยคล้าย จักจั่น พูดจาโผงผาง ใจร้อนกว่าจักจั่น ห้ามไม่ค่อยอยู่ ลุยแหลกเช่นกัน
      
       จันจิรา แสดงโดย อรัชมน รัตนวราหะ ( เตย )
       หลานสาวของป้าเนียน อายุรุ่นราวคราวเดียวกับดาวและจักจั่น แต่แก่กว่า มีอาชีพเป็นพยาบาลเช่นเดียวกันกับป้าเนียน
      
       ลุงเดช แสดงโดย ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ( โอ๋ )
       คนสนิทของท่านอิทธิ อยู่ในเหตุการณ์ตอนท่านอิทธิถูกลอบ ยิงจึงพาพฤกษาหนีเข้าป่าลึก ไปพบนายแสงหัวหน้าชุมโจรจึงปักหลักอยู่ที่นั่น เปลี่ยนชื่อพฤกษาเป็นดาว และฝึกฝนเด็กทั้งสามให้มีฝีมือ และรักกันเหมือนพี่น้อง จำคนร้ายได้และให้ดาวได้มีโอกาสแก้แค้นเมื่อถึงเวลา
      
       ป้าเนียน แสดงโดย กาญจนาพร ปลอดภัย (เจี๊ยบ)
       นางพยาบาลประจำค่ายอาสา รุ่นเดียวกับ ลุงเดช ต่อมาเป็นคนดูแลสถานีอนามัยบ้านดอนเสือ
      
       แสง แสดงโดย ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
       หัวหน้าชุมโจร รุ่นน้องลุงเดช พ่อของ จักจั่น และ ไผ่
      
       สมพร แสดงโดย นาตยา จันทร์รุ่ง ( ปู )
       เมียนายแสง แม่ของ จักจั่น และ ไผ่ อดีตเป็นครูในจังหวัด คอยอบรมเลี้ยงดู ดาว และ จักจั่น และ ไผ่ ให้อ่านออก เขียนได้ และ มีมารยาทความประพฤติ ที่ดี ตามคำสั่งของลุงเดช เพราะลุงเดชรู้ว่าดาวเป็นลูกผู้ดีมีตระกูล
      
       งิ้ว (เพิ่ม) ลูกสาวท่าน ณุพันธ์ นามมงคลดี..ทำงานเป็นตำรวจหน่วย
       เอเซียที่ลอสแองเจิลลีส..สหรัฐอเมริกา...อายุประมาณ 21 ขึ้นไป
      
       นาคี (นางงูเก็งกอง) อายุ 24-28 มีพลังฝีมือสูง ปล่อยงูพิษเข้าทำร้ายศัตรู..
      
       ท.ร.ก้องเกียรติ (เดิม) รับเชิญมาปรากฏตัว สองหรือสามตอนเพื่อให้ต่อเนื่อง
      
       กำจร แสงรุ่งเรือง (เดิม)นักข่าว ปรากฏตัวสองหรือสามตอนเพื่อให้เรื่องต่อเนื่อง
      
       ท่านรองศักดา (เพิ่ม) อายุ 45 ปี มาทำหน้าที่แทนท่าน รองก้องเกียรติ ซึ่งถูกปลด
       เนื่องจากถูกข้อหาขายความลับของชาติ..(เป็นนายใหญ่ที่ปลอมตัวมา)
      
       ท่านณุพันธ์ (เพิ่ม)ณุพันธ์ นักธุรกิจนายหน้าที่วิ่งเต้นให้บริษัทต่างประเทศได้สัมปทานต่างๆ
       ทั้งหมด อายุ 50 ปี (รับเชิญ เล่นประมาณหนึ่งตอน หรือ สองตอน)
      
       ผู้กองสัตยา มือขวาของท่านรองศักดา...อายุ 22-24 ปี..ฝีมือดุดัน..ตามล่าพวกนางเสือ
      
       นายใหญ่ รับเชิญ..ไม่เห็นหน้า..
      
       คายามัง (เพิ่ม) อาจารย์อาคม..อายุ 50 กว่า
source: manger.co.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น